Chung tay vì trẻ em vùng cao

 Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tỉnh ủy về việc ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đồng thời tiếp nối hành trình “Chung tay vì cộng đồng” thực hiện trong những năm qua của Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn, trong hai ngày 30 và 31/1, Đoàn thanh niên Công ty CP Bia Sài Gòn – Sông Lam phối hợp với Phòng Bảo vệ chính trị Công an Nghệ An, Huyện đoàn, Công an huyện Tương Dương, Công ty BibiMark tổ chức hoạt động tình nguyện từ thiện tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

       Là một xã biên giới đặc biệt khó khăn, xã Tam Hợp cách QL7A 17km nhưng đường sá đi lại hiểm trở, một bên vực sâu, một bên núi, phải mất gần 3h đồng hồ mới đến được trung tâm xã. Xã có 5 bản (mỗi bản cách nhau từ  6 – 8km) chủ yếu là dân tộc Thái, Mông, Tày Pọng; đời sống của đồng bào hết sức khó khăn, nhất là việc học của con em trong xã.

2015tamhop1.jpg

 

 Nhằm chung tay chia sẻ với địa phương cũng như các em học sinh, trong chuyến tình nguyện từ thiện này, Đoàn đã đến thăm, trao quà tặng cho chính quyền và những món quà cho thầy cô giáo, các em học sinh Trường PTCS Tam Hợp, Trường Mầm non Tam Hợp, gồm: 200 bộ áo đồng phục học sinh, 9 thùng quần áo ấm, 50 thùng mì tôm, 50 chiếc chăn bông và nhiều đồ dùng học sinh, bánh kẹo, sữa tươi… với tống trị giá trên 85 triệu đồng.

2015tamhop2.jpg

 Trong khuôn khổ các hoạt động, Đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Hợp và giao lưu văn hóa văn nghệ với chính quyền, các trường học và nhân dân xã Tam Hợp.

2015tamhop3.jpg

 

2015tamhop4.jpg

 Ý thức trách nhiêm của doanh nghiệp đối với xã hội đã được quán triệt đến từng CBCNV, tạo nên một sức mạnh tập thể của hàng ngày tấm lòng nhân ái chung tay vì công đồng làm nên nét văn hóa sinh động đáng tự hào của Bia Saigon.

Đình Mạnh tổng hợp

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *