CÔNG TY CỔ PHẦN BIA SÀI GÒN – SÔNG LAM ĐỨNG ĐẦU VỀ NỘP THUẾ Ở NGHỆ AN

Sáng nay (24/12) tại TP Vinh, Cục Thuế Nghệ An tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2013. Đến dự có hơn 400 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và 5 Hội doanh nghiệp trong tỉnh, cùng một số Đại biểu ban ngành cấp tỉnh.

Đặc biệt có 24 DN tiêu biểu có số nộp ngân sách lớn được UBND tỉnh khen thưởng đột xuất. Năm 2013 tuy nền kinh tế vẫn đang rất khó khăn, có gần 1000 DN ngừng nghỉ kinh doanh, hàng tháng có trên 10% DN nộp tờ khai thuế bằng không, nhưng với sự nỗ lực vượt khó của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cùng với quyết tâm cao của CBCC ngành Thuế Nghệ An nên hết tháng 11 đã hoàn thành dự toán phấn đấu, đạt gần 5000 tỷ đồng. Ghi nhận thành tích này UBND tỉnh đã trích 300 triệu đồng từ ngân sách tỉnh “thưởng nóng”cho 24 DN có nộp ngân sách trên 10 tỷ đồng và Cục Thuế Nghệ An đã hoàn thành dự toán trước hạn. Tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Hằng ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng cho các đơn vị nêu trên. Được biết tổng số nộp ngân sách năm 2013của 24 DN này là gần 2.200 tỷ đồng chiếm tỷ trọng khoảng 33% số thu nội địa của tỉnh. Trong đó, đứng đầu là Công ty CP Bia Sài Gòn-Sông Lam nộp 560 tỷ đồng, Công ty CP Bia Hà Nội-Nghệ An 330 tỷ đồng, Công ty CP Bia Gài gòn -Nghệ tĩnh nộp 153 tỷ đồng, Công ty Xăng dầu 146 tỷ, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Chi nhánh Nghệ An 139 tỷ, Thủy điện Bản Vẽ 136 tỷ đồng….

Có được thành tích trên, trước hết là sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, cùng với nhiều giải pháp của ngành thuế Thuế Nghệ An đã động viên được sự đóng góp của Người nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Nét nổi bật đó là tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực thi pháp luât thuế cho Người nộp thuế mà hội nghị đối thoại hôm nay là một ví dụ, đã có rất nhiều vướng mắc được DN nêu ra và được trả lời tại hội nghị. Ngoài ra còn hỗ trợ thường xuyên thông qua hình thức giao lưu trực tuyến, trả lời trên Chuyên mục Pháp luật và đời sống Đài Truyền hình Nghệ An… Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính cũng được đẩy mạnh, nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm hoặc rút ngắn thời gian giải quyết. Quản lý thuế từng bước hiện đại hóa triển khai nhiều ứng dụng CNTT trong tất cả các khâu nâng tính minh bạch, khách quan tiết kiệm chi phí cho NNT và cơ quan thuế. Song song với đó, công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế được tăng cường, triển khai nhiều biện pháp thu hồi nợ thuế có hiệu quả. Tại hội nghị này, các DN cũng được nghe giới thiệu một số văn bản chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ 01/01/2014.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phan Mạnh tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *