Diễn tập Chữa cháy tại Công ty CP Bia Sài Gòn – Sông Lam

Chiều 01/10/2015, Cảnh sát PC&CC tỉnh phối hợp với Công ty Bia Sài Gòn – Sông Lam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khu vực nhà Nấu Bia của Công ty đóng tại xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên..

20151001dientapPCCC.JPG

Lực lượng tại chỗ của Công ty triển khai phương án chữa cháy

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy kho hóa chất ở phân xưởng Nấu Bia và cháy lan sang các vật liệu dễ cháy khác. Đám cháy phát triển nhanh theo các vật liệu dễ cháy và có nguy cơ lan sang các công trình lân cận nếu không kịp thời chữa cháy. Thời điểm cháy có một số công nhân đang làm việc trong xưởng, đám cháy có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực có chứa các loại hóa chất khác phục vụ sản xuất.  Ngay khi có sự cố, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của công ty đã phát hiện, nhanh chóng báo động toàn khu vực, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, vừa tiến hành chữa cháy, vừa cứu người bị nạn và gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, lực lượng PCCC đã có mặt và kịp thời khống chế đám cháy, hạn chế được thiệt hại xẩy ra cho đơn vị. 

Sau cuộc diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã rút kinh nghiệm với Ban giám đốc và thành viên công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó nâng cao khả năng phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy của các doanh nghiệp với quần chúng nhân dân. 

Đình Mạnh TH

 

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *