Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Công ty CP Bia Sài Gòn – Sông Lam

     Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC cũng như khả năng chữa cháy và hợp đồng tác chiến trong công tác chữa cháy của các cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị trên địa bàn Nghệ An, chiều 24/10 Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Nghệ An (Đội CSPCCC Số 07) phối hợp với Công ty cổ phần bia Sài Gòn – Sông Lam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại nhà máy.

20171025dientappccc.JPG

Giả định cháy nhà nhập liệu do sự cố kỹ thuật

      Tình huống giả định đặt ra là trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy tại nhà nhập liệu và cháy lan sang các vật liệu dễ cháy khác mỗi lúc một lớn, phát triển nhanh sang các vị trí lân cận, nếu không kịp thời chữa cháy thì sẽ xẩy ra nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản.

    

20171025dientappccc1.JPG

Nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, khẩn trương cứu người bị nạn

20171025dientappccc2.JPG

     Ngay khi có sự cố, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của công ty đã nhanh chóng báo động toàn khu vực sản xuất, nhà kho, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, vừa tiến hành chữa cháy, vừa cứu người bị nạn và gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC Nghệ An. Chỉ một thời gian ngắn, lực lượng PC&CC đã có mặt và kịp thời khống triển khai các thao tác khống chế đám cháy, hạn chế được thiệt hại xẩy ra. 

  

20171025dientappccc3.JPG

Lắng nghe ý kiến nhận xét đánh giá của lãnh đạo Phòng CS PCCC số 7 Nghệ An

    Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát PC&CC Nghệ An và lãnh đạo Công ty cổ phần bia Sài Gòn – Sông Lam đã nhận xét rút kinh nghiệm trong việc diễn tập và công tác PCCC đối với các thành viên công ty để khắc phục những khó khăn, vướng mắc cũng như đề cao công tác PCCC và sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy khi xẩy ra cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất về thiệt hại. 

   

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *